Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017

Bảo tàng nổi đầu tiên của VN trên du thuyền sang trọng ở Bái Tử Long

Từ khoảnh khắc bạn bước qua cánh cửa gỗ tráng lệ của du thuyen du lich, ngay lập tức bạn nhận ra đang đắm mình trong không gian nghệ thuật, chiêm ngưỡng những tác phẩm của một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất đất nước - họa sĩ Phạm Lực.


Phạm Lực là một hoạ sĩ quân đội và các tác phẩm của ông ảnh hưởng rõ văn hóa Pháp Việt, miêu tả rõ nét và chân thực nhất chiến tranh và hoà bình trong suốt lịch sử Việt Nam cận đại. Trong một không gian lãng mạn, lênh đênh trên vịnh Bái Tử Long, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm sơn mài của phố cổ Hà Nội, hoa sen - quốc hoa của Việt Nam, các tác phẩm tranh sơn dầu miêu tả dịp Tết Nguyên Đán...

Dọc trên du thuyen dep là một loạt các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời như sơn mài, dầu trên vải, giấy và trên nền kiến kiến trúc cổ xưa của con tầu từ những năm 1930. Các yếu tố gỗ mộc mạc tạo ra một bầu không khí trang nhã theo phong cách Đông Dương. Bạn có thể khám phá sự phong phú của nghệ thuật, văn hoá và lịch sử Việt Nam thông qua những sáng tạo này.


Toàn bộ bộ sưu tập nghệ thuật trên tàu được ông Phạm Hà thu thập lại, lên ý tưởng và thực hiện xây dựng bảo tàng nổi trên biển vô cùng đặc sắc - du thuyền nghệ thuật Emperor Cruises. Trọng tâm chính là giới thiệu nghệ thuật không những của họa sĩ Phạm Lực mà còn các họa sĩ khác khắp cả nước đến để sáng tác và để lại dấu ấn của mình trên con tàu.

Theo đánh giá các chuyên gia du thuyền Việt Nam, không giới hạn đối với nghệ thuật thị giác, tại đây còn có những nghệ sĩ violin, piano, nhạc sĩ nổi tiếng khác từ khắp đất nước Việt Nam. Họ lấy cảm hứng và trình diễn trực tiếp cho khách tại Hanoi Bar năm 1945.


Với 8 phòng suite có ban công riêng nhìn ra vịnh Bái Tử Long, không gian sang trọng trên du thuyền đem lại bầu không khí thoáng đãng trong lành và thoải mái.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét