Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017

Du thuyền, cano: Thú chơi nhiều tiềm năng cho giới siêu giàu

Trên đường phố Sài Gòn, những chiếc siêu xe triệu đô không còn xa lạ gì với người dân thành phố. Trên sông Sài Gòn, những chiếc du thuyen dep triệu đô cũng đang ngày một nhiều song ít người biết đến.


Tại một bến tàu trên sông Sài Gòn thuộc địa phận quận 2, một chiếc du thuyền màu trắng sang trọng đang neo đậu. Đó là chiếc du thuyền thuộc sở hữu của ông Bùi Quốc Huy, một đại gia ngành may mặc. Ông Huy đã bỏ ra cả triệu USD đặt mua từ nước ngoài, chủ yếu dùng để bàn chuyện làm ăn với khách hàng, đi công tác và thi thoảng đưa cả gia đình đi Côn Đảo, Phú Quốc chơi.

Cũng tại bến tàu này, anh Mạnh Cường hiện là chủ nhân của chiếc du thuyền cỡ nhỏ, cho biết nhiều người trong giới đại gia Sài Gòn hiện nay đã chán siêu xe và họ đang có xu hướng chuyển sang chơi du thuyền triệu đô. Anh Cường chia sẻ: “Theo tôi được biết, ở Sài Gòn có rất nhiều đại gia đã mua du thuyền và đậu rải rác tại các bến tự phát, tuy nhiên, do du thuyền đi dưới sông nên người dân ít để ý. Chiếc du thuyền này tôi mua năm 2013, mục đích chủ yếu chỉ để gia đình đi chơi biển vào những kỳ nghỉ hay cuối tuần, nếu đi ô tô thì ngán kẹt xe và khói bụi thì đi du thuyền cho cảm giác tốt hơn, đưa mình hưởng không khí trong lành ở trên sông, trên biển rất thanh bình”.

Ông Quốc Anh, Giám đốc Công ty Tàu thuyền Sài Gòn, bán cano, đánh giá thị trường du thuyền Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển, do đời sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu du lịch, trải nghiệm cao cấp cũng được nâng tầm. Tùy vào từng thương hiệu, mô tô nước giá dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Du thuyền có mức giá thấp nhất khoảng 3-4 tỉ đồng/chiếc.


Không chỉ chơi du thuyền, mua ca no cũng được giới nhà giàu Sài Gòn chọn mua với mục đích đi lại. Những ngày cuối tuần tại một bến tàu ở bán đảo Thanh Đa, quận Bình Thạnh luôn nhộn nhịp hơn ngày thường. Anh Minh Nghĩa đang cùng bạn bè nạp xăng cho chiếc ca nô mới mua của mình để chuẩn bị cho chuyến du lịch trên sông Sài Gòn. Anh cho biết mình chơi ca nô được 3 năm nay, mục đích mua ca nô của anh chỉ để cùng bạn bè, gia đình đi du lịch quanh những nhánh sông Sài Gòn, lâu lâu đi làm ở Cần Giờ hay Đồng Nai.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét