Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017

Đại gia Việt chơi du thuyền: Chạm ngưỡng 10 triệu USD?

Du thuyen dep đang được xem là thú chơi xa xỉ mới nổi của các đại gia Việt Nam. Dù mới chỉ xuất hiện trên “thương trường” trong 4 năm qua nhưng độ chịu chơi của giới sành điệu Việt khiến các nhà sản xuất du thuyền trên thế giới không khỏi ấn tượng.

Trong những năm gần đây, những chiếc du thuyen du lich cao cấp liên tiếp cập cảng tại các thành phố biển Việt Nam. Có thể kể đến như 10 chiếc du thuyền được công ty FLC đầu tư để cho thuê tại Vịnh Nha Trang; đội du thuyền gồm 5 chiếc trị giá hàng triệu USD của “chúa đảo” Tuần Châu Đào Hồng Tuyển cũng đã khiến bao người thèm muốn.


Cách đây không lâu, dư luận không khỏi “ngất ngây” với thông tin ông Nguyễn Minh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Kềm Nghĩa, đã đặt mua từ Mỹ 3 chiếc du thuyền, trong đó một chiếc mua giúp người bạn làm trong ngành ngân hàng với giá từ 300.000-500.000 USD với kích thước chiếc dài nhất là 12,5m.

Dân chơi du thuyền Việt Nam đã tỏ ra chịu chơi đến mức sẵn sàng chi số tiền lên tới hàng triệu USD để sở hữu một “chiến mã trên mặt nước”. Có thể kể đến như chiếc du thuyền Diamond Island hiệu Princess 58 của Anh của ông Tăng Thành Trung, Giám đốc Việt Nam Yacht, được mua với giá 2 triệu USD. Gia đình diễn viên Diễm My cách đây mấy năm cũng gây xôn xao khi mua chiếc du thuyền Sunseeker trị giá 2 triệu USD. Nhưng nổi hơn tất cả là chiếc du thuyền 4 triệu USD của gia đình ông Jonathan Nguyễn, bố chồng của Tăng Thanh Hà.

Tính đến thời điểm này, giới chơi du thuyền Việt vẫn còn trầm trồ và ngưỡng bộ siêu du thuyền 4 triệu USD của gia đình nhà chồng của Tăng Thanh Hà. Chiếc Azimut 70 với kích thước 22m của đại gia Jonathan Nguyễn nổi tiếng trong giới kinh doanh hàng xa xỉ hiện là du thuyền sang trọng và đắt giá nhất Việt Nam.


Chia sẻ với Dân trí, ông Kirill Kuatov, Giám đốc công ty phân phối du thuyền hạng sang Azimut Yatchs tại Việt Nam, cho biết nếu như vào thời điểm cuối năm 2015 thì các khách hàng tìm đến công ty để tìm hiểu về du thuyền chỉ quan tâm tới tầm giá từ 20.000-40.000 USD thì đến thời điểm này đã có rất nhiều đại gia Việt quan tâm tới loại du thuyền kích thước to hơn, với giá từ 500.000 USD đến trung bình 1 triệu USD.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét