Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017

3 điểm cần biết khi đi du lịch du thuyền

Những lời khuyên ngắn dưới đây sẽ giúp ích nhiều hơn bạn tưởng trong việc chuẩn bị những hành trang cần thiết trước khi bước lên du thuyen dep để có một kỳ nghỉ như ý.

1. Lên kế hoạch, thời gian


Khách du lịch quốc tế thường đến Việt Nam vào mùa đông từ tháng 12 đến tháng 4 để tận dụng kỳ nghỉ vào thời gian này. Song thời tiết thích hợp nhất cho bạn để du ngoạn là tháng 4, 5 ,6 hoặc tháng 9, 10 bởi ban ngày dài hơn, bầu trời trong xanh và tiết trời dễ chịu, thuận lợi cho các hoạt động tắm biển, ngắm bình minh buổi sáng hay hoàng hôn lúc chiều muộn. Với quỹ thời gian khiêm tốn, bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi 2 ngày 1 đêm khám phá vịnh Hạ Long. Một chương trình 3 ngày 2 đêm để khám phá nhiều nơi xa, ít khách du lịch ghé thăm cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những du khách có kỳ nghỉ dài hơn.

2. Lựa chọn loại du thuyền

Lựa chọn du thuyền, mua cano đặc biệt quan trọng khi phần lớn thời gian chuyến đi của bạn ở trên tàu. Du thuyền cỡ nhỏ, tầm trung với thiết kế sang trọng đang là một trong chọn lựa thời thượng của khách du lịch, đặc biệt là những tàu vượt đại dương cỡ vừa với sức chứa 300 – 1.200 người. Các khoảng không gian chung không quá rộng sẽ giúp du khách giao lưu cùng nhau trong bầu không khí thân thiện. Ngược lại, du thuyền khổng lồ với nhiều trang thiết bị thu hút du khách bởi các hành trình vượt biển với những hoạt động thể thao giải trí, từ lướt sóng đến chơi golf, quần vợt…

“Tùy theo số lượng thành viên trong đoàn để lựa chọn loại tàu phù hợp. Có người muốn đi tàu riêng để cả đoàn được thoải mái vui chơi, không ảnh hưởng đến những du khách khác, hoặc đi theo chương trình của riêng mình để khám phá. Có khách lại muốn đi những du thuyền lớn để hưởng dịch vụ cao cấp của tàu hạng sang, và thưởng thức tay nghề các đầu bếp trên tàu 5 sao”. Bà Phạm Thị Hương, chủ đầu tư Golden Cruise bán cano du thuyền 5 sao hiện đại trên vịnh Hạ Long, cho biết.

3. Lựa chọn hành trình

Ngày càng nhiều nước mở các hải cảng dành cho các con tàu du lịch. Những du thuyền quốc tế sẽ giúp bạn tận hưởng nhiều khoảng không gian ngoài trời, tới thăm các thành phố giàu văn hóa, tham quan những ngôi làng nhỏ và khám phá cuộc sống trong đất liền của mỗi quốc gia. Trong hải trình, bạn cũng được dễ dàng thưởng thức các món ngon đặc sản địa phương, đồng thời có dịp gặp gỡ, trao đổi cùng các diễn giả nổi tiếng được mời tháp tùng theo tàu, hay tham gia các chương trình theo các chủ đề được khởi xướng trong thời gian du ngoạn trên tàu.


Đối với các tour du thuyền trong nước như vịnh Hạ Long, sông Mekong, tùy theo nhu cầu, chi phí, bạn có thể lựa chọn những chương trình tham quan với hải trình khác nhau, từ du thuyền thăm vịnh trong ngày 4, 6 - 8 giờ, cho đến những tour du thuyền nghỉ đêm trên vịnh cùng với những hoạt động, điểm tham quan theo yêu cầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét