Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Tủ lạnh Sharp mới mua bị nóng

Bạn vừa mua một chiếc tủ lạnh Sharp cho gia đình, nhưng hôm nay bạn đột nhiên phát hiện chiếc tủ lạnh mới mua bị nóng bất thường, khác hẳn so với những chiếc tủ lạnh trước bạn vẫn dùng. Bạn lo lắng và muốn gọi ngay tới trung tâm bảo hành tủ lạnh sharp tại hà nội để hỏi nguyên nhân bởi bạn nghĩ rằng tủ bị hỏng. Nhưng đừng lo, trước tiên, hãy đọc bài viết chia sẻ dưới đây của trung tâm bảo hành máy giặt sharp tại hà nội để hiểu thêm về hiện tượng bất thường mà thực ra lại rất bình thường ấy:

1. Nguyên nhân tủ lạnh Sharp mới mua bị nóng
  • Hiện tượng nóng ở tủ lạnh mới là khá bình thường, bởi lẽ tủ lạnh có dàn nóng 2 bên hông tủ khi tủ hoạt động sẽ tỏa nhiệt ra ngoài và làm nóng. 
  • Khi 2 bên hông tủ bắt đầu giảm nóng, nghĩa là máy nén tủ nghỉ; còn khi máy nén của tủ hoạt động thì tủ lạnh bắt buộc phải nóng lên.
  • Thêm nữa, vào mùa hè, vì nhiệt độ cao hơn nên máy nén phải hoạt động nhiều hơn để giúp làm lạnh thực phẩm, thức ăn, đồ uống trong tủ dẫn đến sẽ nóng hơn bình thường.


2. Khắc phục 

Để khắc phục tủ lạnh Sharp bị nóng khi mua về, bạn có thể áp dụng vài mẹo nhỏ sau:
  • Để tủ ở vị trí khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, tránh nơi có nhiệt độ cao (bếp, phòng kín, cạnh các thiết bị điện tỏa nhiệt..).
  • Hai bên hông tủ phải cách xa các vật dụng khác, mặt sau tủ nên cách xa tường và chân tủ nên kê cao hơn hẳn so với mặt đất. 
Nếu chiếc tủ lạnh Sharp mới mua nhà bạn vẫn bị nóng, tới mức nhiệt độ quá cao bất ngờ thì tốt nhất hãy gọi cho trung tâm bảo hành sharp tại hà nội để được giúp đỡ kiểm tra kĩ thuật ngay nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét