Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Tivi Sony bị co hình

Một trong số những lỗi mà người sử dụng tivi Sony thường gặp phải chính là hiện tượng tivi bị co màn hình. Hiện tượng này được lí giải bằng việc cả hình ảnh trên tivi bỗng dưng bị co lại, trở thành một vạch sáng ngang màn hình hay khi bạn đang theo dõi một bộ phim hay. Vậy nguyên nhân và cách giải quyết lỗi này như thế nào? Hãy cùng Trung tâm bảo hành tivi sony tại Hải Phòng tìm hiểu dưới đây:

1. Nguyên nhân

Nguồn điện chập chờn, điện áp không đủ cho sò ngang hoạt động.

Cuộn York Ngang bị bong lớp cách điện do sử dụng quá lâu ngày.


2. Khắc phục

Trước tiên, bạn kiểm tra nguồn điện có ổn định hay không bằng cách theo dõi những thiết bị khác cùng hoạt động. Nếu đúng là do điện áp không ổn định thì bạn cần phải điều chỉnh ngay trong thời gian ngắn nhất. Tốt nhất, hãy sử dụng ổn áp cho tivi để tránh nguồn điện thường xuyên như thế sẽ rất dễ cháy hỏng các thiết bị điện.

Tiếp theo, hãy kiểm tra các mạch xem có chỗ nào bị hở không để hàn vào. Để làm được, yêu cầu bạn phải có khả năng tháo nắp tivi cũng như kiểm tra được mạch có hở hay không.


Nếu do tivi bị nóng khiến Cuộn York Ngang bị bong lớp cách điện thì bạn hãy tắt tivi đi và chờ một lúc sau mới mở lên rồi theo dõi xem hiện tượng ấy có xảy ra nữa hay không.

Cuối cùng, nếu đã làm mọi cách mà chiếc tivi nhà bạn vẫn xảy ra hiện tượng chồng hình ảnh, hãy đưa chúng tới các trung tâm bảo hành tivi sony tại hà nội để nhận sửa chữa nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét