Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Sửa tivi Samsung bị hở sáng

Chiếc tivi Samsung của bạn mới mua về nhưng bạn lại phát hiện màn hình bị hở sáng? Chiếc tivi Samsung của gia đình bạn đã trải qua một thời gian sử dụng lâu dài và bỗng một ngày bạn phát hiện có hiện tượng hở sáng xảy ra. Đừng vội lo lắng hay đưa ngay chúng tới tiệm sửa chữa tivi samsung tại hà nội mà trước tiên, hãy bình tĩnh ngồi lại và tham khảo bài viết dưới đây của Trung tâm bảo hành tivi samsung tại Hải Phòng về cách Sửa lỗi tivi Samsung bị hở sáng:

1. Hiện tượng

Các góc trên màn hình hoặc xung quanh màn hình có ánh sáng mạnh hơn so với thông thường (bị trắng) khiến người dùng khó chịu khi xem phim. Nếu tivi có chất lượng hình ảnh tốt và màu sắc tươi sáng thì khá bình thường, nhưng nếu bạn xem phim trong bóng tối và phim đang diễn cảnh đêm thì hiện tượng này khá khó chịu.


2. Cách kiểm tra

Để kiểm tra xem màn hình có thực sự bị hở sáng hay không, người dùng có thể thử mở một hình ảnh có nền tối (một tấm ảnh cảnh đêm) và quan sát xung quanh màn hình. Nếu vẫn có ánh sáng trắng phát ra chứng tỏ màn hình bị hở sáng.

3. Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến tivi Samsung bị hở sáng có thể do lắp ráp các bộ phận không chuẩn dẫn đến ánh sáng bị rò rỉ ra ngoài.


4. Khắc phục

Do lỗi lắp ráp không tương thích giữa màn hình với đèn nền mà hiện tượng hở sáng khi xảy ra sẽ rất khó khắc phục tại nhà hay bằng những phương pháp sửa chữa đơn giản. Thông thường, nếu đưa tivi đến các trung tâm bảo hành tivi samsung tại hà nội, người dùng sẽ được tư vấn để thay thế màn hình để xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng hở sáng.

Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy khó chịu hay nếu hở sáng không quá nhiều; người dùng có thể điều chỉnh độ sáng của tivi để tiếp tục sử dụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét