Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Sửa lỗi tivi Sony bị lem màu

Chiếc tivi Sony của nhà bạn vào một ngày đẹp trời bỗng dưng bị hiện tượng nhòe màu khiến bạn rất khó chịu khi xem phim và tin tức. Khi đó bạn phải làm thế nào? Trung tâm bảo hành tivi sony tại Hải Phòng sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách giải quyết hiện tượng này nhé.

1. Nguyên nhân

(1) Bộ phận khử từ bị hỏng.

(2) Đầu kết nối như cáp VGA, HDMI bị lỏng.

(3) Xung đột giữa sóng tivi với sóng của các thiết bị điện tử khác.

(4) Phần mềm của đầu thu kỹ thuật số đã cũ.

(5) Thời tiết, môi trường ẩm ướt.

(6) Tín hiệu đường truyền chập chờn, không ổn định.
2. Cách khắc phục

(1) Thay mới điện trở nhiệt. Vì điện trở nhiệt giá khá rẻ nên nếu chiếc tivi nhà bạn đã sử dụng trong thời gian dài thì đừng tiếc tiền để thay một vài chiếc điện trở nhiệt để tránh chúng làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh. Khi mua, hãy lưu ý chọn loại đúng như loại cũ để thay thế sao cho phù hợp với mới.


(2) Kiểm tra lại các kết nối xem có bị lỏng hay không hay đã cắm đúng cổng hay chưa. Nếu cắm sai, hãy cắm lại cho đúng; nếu cắm lỏng hãy cắm lại cho chặt; nếu chưa cắm thì hãy cắm vào. Trong trường hợp đầu tiếp xúc bị gỉ sét thì tốt nhất hãy thay thế một chân mới.
(3) Để xa các thiết bị có sóng điện từ khỏi phạm vi hoạt động của tivi để tránh trường hợp nhiễu sóng.

(4) Nếu hiện tượng nhòe ảnh là do phần mềm của đầu thu đã cũ thì cách duy nhất để giải quyết là người dùng cập nhật phần mềm ngay nhé!

(5) Nếu thời thiết ẩm thấp, mưa phùn kéo dài, người dùng nên chú ý lau chùi chiếc tivi thường xuyên bằng khăn khô mềm; hoặc tốt nhất là hạn chế sử dụng nếu thời tiết quá nồm ẩm để tránh trường hợp chập cháy.

(6) Trước tiên, bạn hãy thử dò lại các kênh khác xem có bị nhòe màu như vậy hay không. Nếu đúng là nguyên nhân do tín hiệu đường truyền không ổn đinh, bạn hãy thử chờ một thời gian (vài tiếng) rồi bật lại tivi. Nếu vẫn không thể tự sửa thì tốt nhất hãy liên hệ với trung tâm bảo hành tivi sony tại hà nội để nhận giúp đỡ nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét