Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Sửa lỗi Tivi Samsung bị sọc ngang màn hình

Tivi Samsung dù mới mua về hay đã qua một thời gian sử dụng đều có thể xảy ra rất nhiều lỗi. Có những lỗi của nhà sản xuất bạn có thể được bảo hành trực tiếp tại trung tâm bảo hành tivi samsung tại hà nội; tuy nhiên có những lỗi do chính bạn gây ra hoặc do những yếu tố xấu như thời tiết, hạn hán, lũ lụt, gián bọ gây ra bắt buộc bạn phải tìm tới dịch vụ sửa chữa tivi samsung tại hà nội.


Một trong số những lỗi phổ biến xảy ra trong quá trình sử dụng có thể kể đến là Tivi Samsung bị sọc ngang màn hình. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi này nhé:

1. Hiện tượng

Tivi Samsung bỗng xuất hiện những đường kẻ sọc ngang hay dọc màn hình. Những đường kẻ từ nhỏ có thể ngày càng dày hơn và có màu không đổi.

2. Nguyên nhân

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tivi Samsung bị kẻ sọc dọc ngang màn hình có thể do Hỏng IC Drive điều khiển các đường dọc (Vet Drive) hay Hỏng IC Drive điều khiển các đường ngang (H. Drive) và chủ yếu là do IC bị đứt.


3. Khắc phục

Với những lỗi về IC như thế này, người dùng rất khó có thể tự sửa tại nhà và tốt nhất là không nên sửa tại nhà dễ làm tivi hỏng nặng càng thêm nặng. Hãy gọi ngay tới Trung tâm bảo hành tivi samsung tại Hải Phòng để nhận được hỗ trợ kĩ thuật tại nhà trong thời gian sớm nhất.
Thông thường, sẽ có những cách khắc phục sau:

  • Thay màn hình mới nếu đứt mạnh trong tấm LCD Panel.
  • Nối lại nếu đứt mạch sau IC Drive.
  • Thay bẹ cáp khác nếu bẹ cáp bị gãy hay đứt hoặc hỏng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét