Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Sử dụng lò vi sóng an toàn với 5 mẹo nhỏ hữu ích

Lò vi sóng hiện nay đang trở thành đồ dùng xu hướng, được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng (đặc biệt là lò vi sóng có chức năng nướng đi kèm). Vậy liệu bạn đã biết cách Sử dụng lò vi sóng an toàn? Hãy cùng Bán túi lọc rác máy giặt toshiba điểm qua 5 mẹo nhỏ hữu ích dưới đây để chắc chắn quá trình sử dụng lò vi sóng của bạn an toàn nhất:

1. Vị trí đặt

Lò vi sóng phải được đặt ở mặt phẳng cân bằng, thông khí, cách tường ít nhất 10 cm và cách vật phía trên ít nhất 5cm. Lò vi sóng tốt nhất nên cách xa các thiết bị điện có từ trường khác bởi lẽ sẽ ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả sử dụng.


2. Trong quá trình sử dụng

Thực phẩm cho vào lò không được quá 1/3 dung tích lò; không đặt trực tiếp lên khay xoay mà phải được đựng vào chén, đĩa, bát chịu nhiệt và dùng được cho lò viba; không cho thực phẩm kèm bao bì (đóng hộp, đóng chai, đóng túi..) vào lò để hâm nóng. Đặc biệt, không được khởi động lò khi lò đang mở, không đặt thời gian quá dài khiến thực phẩm cháy khét trong lò, không đứng gần lò khi lò đang hoạt động vì sóng điện từ có hại cho sức khỏe, cơ thể người. Theo sửa lò vi sóng tại nhà, đã có rất nhiều sự cố đáng tiếc xảy ra do không tuân thủ đúng những quy tắc trên khi sử dụng lò vi sóng tại nhà.

3. Sau khi sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng, hãy nhanh chóng làm sạch những vết bẩn, dầu mỡ bên trong khoang lò, trên khay thủy tinh, bên ngoài lò bằng khăn mềm ẩm có thể pha thêm chút hóa chất. Nếu khay thủy tinh bị vỡ, nứt, người dùng cần lập tức thay thế bằng cách gọi cho bán đĩa lò vi sóng shap sanyo để chọn mua một đĩa mới.


4. Nguyên tắc sử dụng

Lò vi sóng thông thường chỉ dùng để hâm nóng thức ăn. Nếu lò có chức năng nướng thì dùng để nướng. Ngoài ra, không được dùng lò để thực hiện bất cứ một mục đích nào khác.

5. Trong suốt thời gian không sử dụng

Tốt nhất không nên để lò vi sóng trong trạng thái ngủ quá lâu, bởi lẽ điều đó khiến cho động cơ máy đình trệ và dễ dẫn đến tê liệt. Hãy cố gắng sử dụng lò thường xuyên (ít nhất 1 lần/tháng) để đảm bảo hoạt động cũng như tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét