Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Nên mua tivi LG hay Samsung

LG và Samsung đều là thương hiệu tivi nổi tiếng của xứ sở kim chi, đã có mặt và cạnh tranh tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Bởi lẽ không hiểu rõ về thông số kĩ thuật cũng như ít được trải nghiệm thực cả 2 sản phẩm nên người tiêu dùng luôn phân vân không biết nên chọn mua tivi LG hay Samsung cho gia đình. Dưới đây, hãy cùng Trung tâm bảo hành tivi lg tại Hải Phòng tìm hiểu về 2 dòng sản phẩm này nhé.

1. Về thương hiệu

Cả LG và Samsung là 2 thương hiệu đến từ Hàn Quốc, họ cùng thâm nhập vào thị trường Việt Nam và cạnh tranh nhau trên mọi mặt trận. 2 công ty đều dần xây dựng hình ảnh và đã tạo lập được một chỗ đứng vững chắc trong lòng của người tiêu dùng. Như vậy, về thương hiệu, có thể đánh giá điểm giữa LG:Samsung là 50:50.


2. Về phụ kiện

Có thể người tiêu dùng không biết rằng phụ kiện của 2 loại tivi này gần như không thể sử dụng chéo với nhau, bao gồm cả sợi dây nguồn hay chiếc vít để bắt ốc.. Thông thường, khi sửa chữa tivi lg tại hà nội, bạn có thể dùng ốc vít của tivi cho nhau nếu không may bị mất nhưng riêng LG và Samsung thì tuyệt đối không được.

3. Về thiết kế

Thiết kế của 2 ông lớn này riêng về dòng tivi cũng cực kì đa dạng, phong phú. Những chiếc tivi với kiểu dáng đẹp, mẫu mã ấn tượng, nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng đều lần lượt ra đời, không ai thua kém ai. Không thể nói thiết kế của hãng nào đẹp hơn hãng nào bởi lẽ cả 2 đều được người tiêu dùng đánh giá cao. Về điểm này, điểm giữa LG:Samsung vẫn là 50:50.

4. Về chất lượng hình ảnh

Hầu hết TV của Samsung sử dụng tấm nền VA, trong khi LG sử dụng công nghệ IPS độc quyền. 
Theo đánh giá khách quan, TV Samsung có độ sâu màu đen trong khi LG hiển thị màu chính xác hơn (60:40). Nhưng ngược lại, trong khi Samsung kiểm soát ánh sáng tốt thì LG vẫn thỉnh thoảng bị hở sáng (30:70). Người dùng cũng nên nhớ rằng hiện tượng hở sáng không quá ảnh hưởng nếu bạn chỉ xem phim thông thường; tuy nhiên sẽ là vấn đề lớn nếu nó trở nên quá nặng và khi đó bạn cần phải gọi ngay trung tâm bảo hành tivi lg tại hà nội để hỗ trợ kĩ thuật nhé.
5. Về giao diện người dùng

Samsung trông có vẻ có giao diện bắt mắt hơn với hiệu ứng đồ  họa phong phú và icon bố trị hợp lí nhưng nhiều người lại thích cách sắp xếp, bài trí đơn giản, ít rối mắt của LG hơn. Điểm này, số điểm tương đương là 50:50.

Như vậy, không có bất cứ điểm nào hơn giữa LG và Samsung mà tất cả sự lựa chọn phụ thuộc hết vào ý thích của người dùng. Hãy trải nghiệm thực tế và đưa ra quyết định tùy thuộc vào cảm nhận thực của mỗi người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét