Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh LG

Bạn có biết sử dụng tủ lạnh đúng cách sẽ giúp cho chiếc tủ lạnh nhà bạn tiêu hao rất ít điện năng và đảm bảo tiết kiệm một khoản chi phí kha khá cho gia đình. Nếu bạn vẫn chưa biết làm cách nào để giúp tủ lạnh LG của gia đình ít hao điện hay những hành động nào của mình đang làm cho chiếc tủ lạnh của gia đình tiêu tốn thêm nhiều điện năng thì hãy cùng trung tâm bảo hành máy giặt lg tại hà nội tìm hiểu dưới đây nhé.

1. Điều chỉnh nhiệt động

Việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thời tiết đặc biệt quan trọng để giúp chiếc tủ lạnh ít tiêu tốn điện năng. Nếu vào mùa lạnh, hãy chỉ để tủ lạnh ở mức 2-3; còn vào mùa nóng có thể tăng lên 3-4 tùy thuộc nhu cầu.


2. Hạn chế đóng mở tủ

Việc đóng mở tủ thường xuyên khiến cho tủ lạnh bị bay hơi nhanh và phải hoạt động để tạo lạnh lập tức nên rất dễ khiến tủ hao thêm một lượng điện đáng kể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem cánh cửa tủ nhà mình đã chặt hay chưa và nếu chưa chặt hay gioong cao su bị hỏng thì nên đưa ngay tới  Trung tâm bảo hành tủ lạnh LG tại Hà Nội để thay thế nhé.

3. Tránh đồ nóng

Việc để đồ còn nóng vào trong tủ sẽ ép tủ phải hoạt động nhiều hơn để làm lạnh dẫn đến tiêu tốn điện năng. Và cũng cần chú ý, nếu để đồ quá nóng sẽ khiến tủ phải làm việc hết công suất dẫn đến tủ hỏng nhanh chóng. Chắc hẳn bạn không muốn phải đưa chiếc tủ lạnh LG của gia đình tới trung tâm bảo hành tủ lạnh lg tại hà nội chứ?


4. Không kê sát tường hay gần các thiết bị khác

Tủ lạnh muốn hoạt động ổn định và ít tiêu hao điện năng cần phải được kê cách tường một khoảng nhất định và phải ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa những thiết bị tỏa nhiệt khác.

5. Không để tủ quá trống hay quá đầy

Việc để tủ lạnh quá trống dẫn đến thời gian làm lạnh lâu hơn; trong khi tủ lạnh quá đầy sẽ làm sự lưu thông khí lạnh trong tủ giảm đi và tủ phải hoạt động tối đa công suất để đáp ứng. Vì thế, nếu tủ quá trống, bạn hãy điều chỉnh mức nhiệt thấp và để vào đó vài chai nước để giữ ổn định hoạt động của tủ nhé.

Trên đây là những bí quyết nhỏ để bạn giữ cho chiếc tủ lạnh LG của gia đình không tiêu tốn quá nhiều điện. Nếu phát hiện hóa đơn tiền điện của gia đình đột ngột tăng cao, hãy kiểm tra lại một lượt và nếu cần thiết phải đưa tủ tới trung tâm bảo hành lg tại hà nội để được hỗ trợ kĩ thuật ngay nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét