Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Máy giặt Sharp bị dò điện

Bạn đang sử dụng máy giặt Sharp? Chiếc máy giặt Sharp nhà bạn một ngày bỗng dưng bị dò điện và gây tê khi tiếp xúc vào bất cứ phần nào của máy giặt? Vậy nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Hãy cùng trung tâm bảo hành tủ lạnh sharp tại hà nội tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

1. Hiểm họa từ việc máy giặt bị dò điện
  • Máy giặt bị dò điện có thể gây giật cho những người chạm vào, gây nguy hiểm tới tính mạng của bạn và nhất là người già hay trẻ nhỏ trong nhà. Không những thế, trung tâm bảo hành máy giặt sharp tại hà nội cũng cảnh báo rằng để máy giặt bị dò điện sẽ làm tuổi thọ của máy giặt giảm đi đáng kể.


2. Nguyên nhân máy giặt Sharp dò điện
  • Nguồn điện bị hở (kiểm tra bằng cách cắm nguồn điện rồi thử xung quanh máy giặt bằng bút thử điện).
  • Do điện trường cảm ứng (Khi máy giặt vắt, vỏ máy bằng tôn và được sơn tĩnh điện có thể sinh ra điện trường cảm ứng).
  • Dây dẫn bị đứt, chạm vào vỏ máy (nhất là khi máy giặt bị ướt) dẫn đến truyền điện ra toàn bộ máy giặt.

3. Khắc phục máy giặt Sharp dò điện
  • Nếu nguồn điện bị hở, hãy thay ngay một phích cắm hay ổ cắm điện khác. Sau đó, xử lý bằng cách dùng dây tiếp đất cho máy giặt để điện trường cảm ứng có chỗ thoát và không gây hiện tượng tê giật.
  • Kiểm tra dây dẫn, nếu có hiện tượng bị đứt thì cần quấn lại bằng băng dính cách điện hoặc thay thế một đoạn/cả đoạn dây mới.


Khi tất cả những nguyên nhân trên đều không làm chiếc máy giặt Sharp của bạn bị dò điện thì cách còn lại duy nhất là đưa máy tới trung tâm bảo hành sharp tại hà nội để được hỗ trợ kỹ thuật.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét