Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2016

Làm gì khi máy giặt Electrolux bị giò điện

Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy giặt Electrolux? Nếu bỗng dưng một ngày bạn phát hiện chiếc máy giặt nhà bạn bị giò điện nghiêm trọng có thể gây giật, bạn sẽ làm gì? Hãy cùng tham khảo và cùng chia sẻ cách giải quyết trong bài viết dưới đây của sửa lò vi sóng tại hà nội về cách xử lý máy giặt Electrolux bị giò điện.


1. Nguyên nhân và cách kiểm tra máy giặt Electrolux bị giò điện
  • Cắm máy giặt vào với nguồn điện nhưng không ấn nút Start mà giữ máy ở trạng thái không hoạt động, dùng bút thử để thử khắp xung quanh máy, bao gồm cả phần dây dẫn xem có sáng hay không. Nếu bút thử điện sáng chứng tỏ máy giặt bị giò điện. 
  • Nguyên nhân máy giặt giò điện có thể do dây bị đứt (do chuột cắn, do đè vật nặng lên, do dẫm vào..) khiến điện truyền vào phần vỏ máy. 
  • Một nguyên nhân khác có thể do lồng giặt quay với tốc độ lớn cọ sát với vỏ máy mạ tôn gây ra điện.


2. Cách khắc phục máy giặt Electrolux bị giò điện
  • Nếu dây dẫn bị đứt, bạn đơn thuần chỉ cần cắt đi và thay dây mới hoặc dùng băng dính cách điện để quấn chỗ dây bị đứt lại.
  • Nếu tủ bị tê do sự va chạm giữa lồng máy với vỏ máy, người dùng có thể dùng biện pháp tiếp mát cho máy để điện trường cảm ứng có chỗ thoát và tránh gây ra hiện tượng giật điện. Nếu không tự giải quyết được, hãy nhờ tới sự trợ giúp kĩ thuật từ trung tâm bảo dưỡng máy giặt tại hà nội.
  • Nếu không phải do 2 nguyên nhân trên và cũng không thể tự xử lý tại nhà, tốt nhất hãy gọi cho Trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại hà nội để được trợ giúp kĩ thuật.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét