Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Cửa sắt giả gỗ - Điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn

Trong số những lựa chọn cửa sắt hiện nay thì cửa sắt giả gỗ được các gia chủ đánh giá rất cao. Có rất nhiều các loại cửa sắt giả gỗ với kích thước khác nhau như cửa sắt 4 cánh, cửa sắt 2 cánh, cửa sắt 6 cánh hay cửa sắt kéo và chúng được lựa chọn để làm cửa sổ, cửa phòng khách, cửa buồng, cửa bếp.. Vậy cửa sắt giả gỗ có cấu tạo như thế, có thực sự bền đẹp không hay tại sao nó được ưa chuộng đến thế.. hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới: 


1. Cửa sắt giả gỗ có cấu tạo như thế nào?
  • Cấu tạo của những cánh cửa giả gỗ hoàn toàn giống cửa gỗ thông thường, tuy nhiên phần gỗ được thay bằng chất liệu sắp, được sơn chống gỉ và cuối cùng là được phun lớp màu gỗ phủ bên ngoài.
  • Cửa sắt giả gỗ thường có thiết kế rất đẹp và nghệ thuật, toát lên vẻ sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà.
  • Cửa giả gỗ thường có những ô kính chạy ở phần trên cánh cửa, có nẹp chỉ 2 mặt để giữ tấm kính, các phần dưới được in hoa văn giống như miếng gỗ được đục, chạm, khắc tinh xảo.


2. Cửa sắt giả gỗ có bền không?
  • Loại cửa này bền hơn so với cửa gỗ, bởi lẽ chúng ít bị chịu tác động của độ ẩm môi trường dẫn đến co, nở hay bị mọt như cửa gỗ. Tuy nhiên, việc chống gỉ cho những cánh cửa này là vô cùng cần thiết vì chúng có thể bị bong lớp sơn và dẫn đến gỉ sét.
  • Cửa sắt giả gỗ có nhiều loại phù hợp với các không gian khác nhau như cửa sắt 4 cánh cho phòng khách, cửa 2 cánh cho phòng ngủ, cửa 1 cánh cho nhà tắm.. tuy nhiên tất cả chúng đều nên được bảo vệ tránh xa nước, và nếu có tiếp xúc với nước thì cần được lau khô hoặc sơn chống gỉ thường xuyên.
  • Cửa sắt thường được gia công kĩ lưỡng nên ít bị biến dạng khi bị tác động, không có hiện tượng bị cào xước giống cửa gỗ.

Tất cả những điều trên đã đủ để bạn lựa chọn cửa sắt giả gỗ cho gia đình chưa?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét