Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Cách tiết kiệm điện cho máy giặt Hitachi

Gia đình bạn đang sử dụng máy giặt Hitachi? Bạn vô tình phát hiện hóa đơn tiền điện vài tháng nay tăng đột biến mà nguyên nhân chỉ có thể do chiếc máy giặt mới mua của gia đình? Bạn cần một vài tips nhỏ để sử dụng máy giặt Hitachi tiết kiệm điện? Hãy tham khảo kinh nghiệm quý báu được trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại hà nội chia sẻ sau đây:

1. Điều chỉnh nhiệt độ nước

Với những chiếc máy giặt có chế độ thay đổi nhiệt độ nước tùy theo từng chương trình giặt, tốt nhất, người dùng không nên để tự động điều chỉnh mà nên đặt về mức nước thường. Nếu nước nóng hơn trong quá trình giặt chứng tỏ phải tiêu tốn điện năng nhiều hơn để làm nóng nước. Đồng thời, người dùng cũng lưu ý sử dụng đúng loại bột giặt dành cho từng loại máy giặt để đạt hiệu quả giặt tốt nhất. 

2. Phân loại quần áo

Việc phân loại quần áo (độ dầy mỏng, chất liệu..) cũng là một phương pháp để tiết kiệm điện hiệu quả. Với quần áo mỏng, thời gian giặt sẽ ngắn hơn và chu trình giặt cũng khác so với khi giặt quần áo dầy.


3. Chọn mức nước 

Mức nước giặt phù hợp không chỉ đảm bảo tiết kiệm nước mà còn giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình. Mức nước quá thấp khiến máy giặt có thể ngưng hoạt động, mức nước quá cao sẽ thừa thãi và hoàn toàn không cần thiết. 

4. Chọn chu trình giặt

Việc tự chọn chu trình giặt sẽ tốt hơn nhiều so với việc để máy giặt tự tiên đoán lượng quần áo và cài đặt chu trình tự động. Nếu ít quần áo, hãy chọn chu trình giặt nhẹ và nếu nhiều quần áo có thể chọn chu trình giặt kéo dài hơn.


5. Khối lượng quần áo phù hợp

Mỗi chiếc máy giặt thường đi kèm với khối lượng quần áo phù hợp cho một lần giặt. Việc giặt quá ít quần áo/lần dẫn đến tốn điện năng không cần thiết, nhưng việc giặt quá nhiều quần áo/lần lại dễ khiến máy giặt bị kẹt, bị quay đi quay lại một chu trình, thậm chí kẹt lâu có thể dẫn đến cháy bộ phận củ điện. Hãy đảm bảo khối lượng quần áo giặt nằm trong khoảng 80-100% khối lượng máy giặt cho phép để chiếc máy giặt của bạn không phải tìm tới trung tâm bảo hành máy giặt hitachi tại hà nội.

5 tips nhỏ trên có lẽ là đủ để bạn có thể áp dụng và đảm bảo sẽ giúp tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể rồi đấy.

Tuy nhiên, nếu hóa đơn tiền điện cứ tiếp tục tăng lên không rõ nguyên nhân do đâu, tốt nhất bạn hãy mang chiếc máy giặt tới trung tâm bảo hành hitachi tại hà nội để được kiểm tra kĩ thuật nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét