Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

Ngành thuế “quên” dịch vụ cho thuê xe ôtô?

“Sốt” dịch vụ cho thuê xe

I. Du lịch, thuê xe tự lái Tết tây đắt khách


Ngành thuế “quên” dịch vụ cho thuê xe ôtô


Thị trường cho thuê xe ôtô ở thành phố hiện có 3 loại hình, đó là cho thuê xe hơi theo tháng, cho thuê xe du lịch theo ngày và cho thuê xe tải vận chuyển hàng hóa theo chuyến. Lưu ý, một số đơn vị cho thuê xe tự lái yêu cầu phải làm thủ tục tại địa chỉ nhà ghi trong hộ khẩu. Trong một lần trả lời phỏng vấn, Thứ trưởng Trương Chí Trung cho biết có khả năng Bộ Tài chính sẽ giảm thêm 20% thuế nhập khẩu xe đã qua sử dụng. Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:Nhập khẩu điều nguyên liệu tăng gấp đôi 9 CEO “mạnh miệng” nhất năm 2013Báo Pháp: Việt Nam thành “người khổng lồ” trong lĩnh vực điện thoại di độngÔng Kim Jong-un kêu gọi quân đội sẵn sàng chiến đấu Rút kinh nghiệm từ năm ngoái, năm nay anh Tuấn (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã đăng ký thuê một chiếc xe 4 chỗ về quê ăn Tết.

Trước vướng mắc này, hải quan Hà Nội đề nghị Tổng cục Hải quan cần sửa đổi lại Thông tư 03 trên, hướng dẫn cụ thể về các trường hợp xe biển ngoại giao đang sử dụng sai mục đích đang lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam. com Tôi thấy tăng thuế lần này cũng giống như chính sách cấm mỗi người đăng ký 2 chiếc xe máy nhưng khổ nỗi mỗi người ra đường có lái được hai chiếc đâu rồi lại bỏ luật cấm. Tính ra trong các khoản trên, khoản 2 tỷ USD tiền thuế, phí xe mới là cố định. Anh nhẩm tính, nhờ mua xe Van với giá 210 triệu đồng và lắp thêm bộ ghế phía sau khoảng 4 triệu đồng mà anh đã tiết kiệm được khoảng 45 triệu đồng so với mua xe Matiz 5 chỗ, trong khi gần như không ai có thể nhận ra chiếc xe anh đang đi là xe Van nếu họ không xem giấy tờ xe. Vào năm 2016, thuế nhập khẩu giảm 10%, thuể TTĐB giảm 5% nhưng sẽ đứng trước áp lực tăng giá mạnh trở lại bởi cách tính mới. Dân trí Hầu hết các điểm kinh doanh dịch vụ ô tô tự lái trên địa bàn Hà Nội hiện đều không còn xe cho thuê.

II. “Sốt” dịch vụ cho thuê xe

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Thứ trưởng Trương Chí Trung cho biết có khả năng Bộ Tài chính sẽ giảm thêm 20% thuế nhập khẩu xe đã qua sử dụng. Nguyễn Hải Ba, 44C Ngõ 139, Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội. Xe đạp sẽ không chỉ hấp dẫn khách du lịch” - ông Thủy nhận định. Đây chỉ là khoản thuế thu nhập cá nhân bị các đại gia này kê khai sót từ năm 2011 và vụ việc chỉ mới được khui ra vào tháng 7 vừa qua, tức sau một năm rưỡi. Điều quan trọng nhất là phải kiểm tra cẩn thận trước khi ký hợp đồng và nhận xe. Cơ hội cho xe đạp công cộng tại Hà Nội nói riêng và các thành phố lớn trên cả nước nói chung không hề nhỏ song có khó khăn.

Dịch vụ hốt bạcNhững ngày này, nhiều diễn đàn trên mạng không còn thấy xuất hiện những dòng quảng cáo cho thuê xe tự lái, thay vào đó là hàng tá các dòng tin với nội dung đại loại như: “Cần thuê xe du lịch 4 - 7 chỗ đi nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5 hoặc “có nhu cầu thuê xe tự lái, loại xe từ 4 - 7 chỗ, chấp nhận mức giá cao gấp rưỡi bình thường…”Anh Lê Văn Hưng - Chủ doanh nghiệp cho thuê xe ở Cầu Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: Đến hôm nay, toàn bộ 12 chiếc xe của công ty đã có người đặt hết. Tại Hà Nội hiện có hơn 100 điểm cho thuê xe tự lái. Ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh cho biết, ngoài tài xế, trung tâm cử thêm một y sĩ đi cùng. Ô nhiễm môi trường: Ôtô nhiều sẽ gây ô nhiễm không khí do khí thải của xe.Giá cho thuê xe du lịch trong những ngày này dao động từ 350 - 700 ngàn đồng/ngày, tùy thuộc vào loại xe (4 chỗ hay 12 chỗ) và hiệu xe. Anh này thừa nhận việc lắp thêm ghế phía sau là trái luật nhưng vì tính tiện dụng, kinh tế nên anh không ngần ngại lắp ngay sau khi có đăng ký xe.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét